Thép là nguyên liệu xương sống cho hầu như mọi ngành nghề liên quan đến cơ khí và xây dựng. Được xem là nguyên vật liệu tạo khung sườn cứng cáp cho mọi công trình kiến trúc và cơ sở hạ tầng. Vì thế mà việc lựa chọn Thép chất lượng luôn được quan tâm và ưu tiên lên hàng đầu. Sau đây, Fuji Metal – đơn vị cung cấp thép uy tín tại Việt Nam sẽ hướng dẫn mọi người cũng như cung cấp một số thông tin hữu ích về các tiêu chí để lựa chọn Thép tốt và chất lượng.  

Vì sao cần chọn thép chất lượng?  

Như đã chia sẻ, thép dường như là nguyên liệu cốt lõi và nó quyết định tuổi thọ cũng như độ bền của các công trình xây dựng. Việc đầu tư chi phí ban đầu tối ưu chính là đầu tư và các sản phẩm thép chất lượng được mua từ các đơn vị cung cấp uy tín. Việc lựa chọn đúng sản phẩm thép chất lượng không chỉ đảm bảo an toàn, độ trường tồn của các công trình mà còn hạn chế nhiều rủi ro, giảm bớt những tình huống hư hỏng, bong tróc, xuống cấp theo thời gian nhằm giúp tiết kiệm chi phí đáng kể về lâu dài. Chưa kể rằng, một số đơn vị cung ứng thép vừa cung cấp sản phẩm chất lượng lại có thế mạnh về giá nên cũng góp phần tạo nhiều thuận lợi và điều kiện cho các đơn vị thi công. Vì thế, để có tầm nhìn xa và dài hạn đừng ngần ngại lựa chọn thép chất lượng ngay từ ban đầu.  

Thép chất lượng được đánh giá thế nào?

Có nhiều tiêu chí đánh giá chất lượng khi lựa chọn thép, tuy nhiên sau đây là một số tiêu chí cơ bản và phổ biến giúp khách hàng có góc nhìn tổng quan nhất

Yếu tố thương hiệu

Như một minh chứng sống, thương hiệu là tiêu chí chúng ta dễ nhận thấy nhất để đảm bảo về chất lượng của mọi sản phẩm. Vì thế, hãy lưu ý lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi, uy tín và có chỗ đứng lâu đời trong thị trường ngành Thép Việt Nam để tránh tối đa khả năng gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá rẻ .

Thép không lẫn quá nhiều tạp chất

Với tiêu chí này, khách hàng cần chú ý xem xét mục đích sử dụng thép đó để có phương án lựa chọn phù hợp. Vì bản thân thép được dùng trong rất nhiều ứng dụng trong đời sống ví dụ: thép kết cấu dùng để chế tạo các sản phẩm dùng trong ngành xây dựng và cơ khí chế tạo máy; thép dụng cụ dùng để sản xuất các dụng cụ cắt, gọt, đo lường, chế tạo khuôn dập; thép kỹ thuật điện, thép bền nóng, thép không gỉ…

Riêng trong ngành xây dựng, thì cần quan tâm đến yếu tố tạp chất, thép càng chất lượng thì tỉ lệ tạp chất càng thấp. Hai yếu tố hóa học lưu huỳnh (S) và photpho (P) được coi là tạp chất, lẫn trong thép càng nhiều thì chất lượng càng kém.

Sản phẩm được các bên thứ ba công nhận về chất lượng

Nhận xét khách quan là một trong những nhận xét đáng tin cậy, đặc biệt là từ các bên thứ ba có thẩm quyền thẩm định về chất lượng. Như vậy, với những sản phẩm thép đã đạt những tiêu chuẩn về chất lượng là hoàn toàn đáng tin cậy để dùng. Bởi vì chúng đã được qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt để rà soát về chất lượng, độ đảm bảo về kích thước, tạp chất theo bộ tiêu chuẩn thép xây dựng hiện hành.

Hiện nay, một số tiêu chuẩn được sử dụng và lưu hành trên thị trường như Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651-2:2018; Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G 3112:2010; Tiêu chuẩn Mỹ: ASTM A615/A615M-18e1 và Tiêu chuẩn Anh: BS 4449:200+A3:2019, để cùng tham khảo

Tiêu chí về quy trình mua hàng có tem chính hãng

Sản phẩm thép đa phần là nhập khẩu, vì vậy, cần có nhãn mác hoặc tem phiếu rõ ràng ghi tên các đại lý được ủy quyền của nhà sản xuất uy tín, chất lượng. Cần biết được thép này nguồn đến từ đâu, quốc gia nào, đại diện công ty nào sản xuất và đơn vị nào nhập khẩu. Nếu kỹ tính, bạn cần kiểm tra trên mỗi bó thép hay cuộn thép sẽ có tem, mã vạch, QR code để khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Đơn vị cung ứng thép chất lượng

Hiện có rất nhiều đơn vị hoạt động trên thị trường Việt Nam đã và đang cung ứng thép cho khách hàng, và Fuji Metal cũng là một trong số đó với lợi thế nhập khẩu các mặt hàng thép cực kì uy tín và chất lượng từ những nguồn cung cấp nước ngoài và đảm bảo. Mặt khác, tất cả mặt hàng cung cấp đều được kiểm tra chứng nhận chuẩn vật liệu từ các cơ quan có thầm quyền của nhà nước VN như Trung tâm đo lường kết quả 3  hoặc của thế giới như SGS ( kiểm định chất lượng đi ngoài nước ).

Sở hữu ưu thế nguồn nhập đa dạng đến từ đủ các quốc gia như Nhật, Hàn, Đức, Ấn Độ, Đài Loan và Trung Quốc với những mức giá ưu đãi đảm bảo phục vụ và làm hài lòng tất cả khách hàng đến với Fuji Metal

Liên hệ ngay FUJI METAL: 

Tổng đài: 1900 599834 – Email: info@fujivina.com

Hoặc form liên hệ: