SUS 304 có khả năng chống ăn mòn rất tốt khi tiếp xúc với những loại hóa chất khác nhau, khả năng chống oxy hóa và chịu nhiệt tốt. SUS304 còn có tính hàn tuyệt vời, phù hợp với nhiều kỹ thuật hàn khác nhau.

Xem thêm

 

SUS 304 là gì ?

Thép không gỉ 304 (Hay SUS 304) được xem là loại Inox ưa chuộng nhất trên thị trường bởi các đặc điểm đa năng của nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như: dầu khí, thực phẩm, dược phẩm, dệt nhuộm. Thành phần cấu tạo của SUS 304 có chứa 18% Crom và 8% Niken, do đó loại inox này có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ rất tuyệt vời.

Các thành phần hóa học Thép SUS 304

Mác thép SUS 304 có 2 loại (304L & 304H). Sự khác nhau về ký hiệu chủ yếu xuất phát từ tỷ trọng các kim loại nhân tố cấu thành bên trong, cụ thể:

Inox 304H: ” H ” trong từ  304H trong tiếng anh nghĩa là “high” (cao) tức biểu thị vật liệu có chứa làm lượng các nguyên tố cấu thành như Niken, Mangan, Crom cao hơn so với dòng SUS 304L.

Và ngược lại, với SUS 304L, kí hiệu “L” tiếng anh là “Low” (thấp). Điều này thể hiện vật liệu này có hàm lượng các yếu tố cấu thành ít hơn vì thế là loại này cũng có độ bền kém hơn SUS 304H. Nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Như vậy, tùy vào hàm lượng cấu thành mà ta phân định thành từng dòng sản phẩm SUS 304.

Các đặc tính cơ bản Thép SUS 304

Công năng của Thép SUS 304 vô cùng đa dạng mà sản phẩm này được tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng, nó sở hữu các đặc điểm nổi bật như:

Khả năng chống ăn mòn

Dù không hoàn toàn đánh bại quá trình oxi hóa kim loại, tuy nhiên ta phải công nhận rằng khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của Thép SUS 304 khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Thép SUS 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết các trường hợp ứng dụng làm thiết bị nguyên vật liệu cho kiến trúc, và trong lĩnh vực thiết bị chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.

Chịu được nhiệt độ áp lực cao

Độ bền và sức chịu đựng khi bị tác động bởi nhiệt độ cao rất tốt, SUS 304 có thể chịu nhiệt từ 870 – 925 độ C.

Khả năng gia công dễ dàng

Có được ưu điểm của chị bền bỉ, dẻo dai và chống ăn mòn tối ưu, bên cạnh đó  Thép SUS 304 còn được gia công một dễ dàng vì có khả năng dát mỏng rất tốt ngay cả khi không cần gia công nhiệt độ, do các thành tố cấu thành không tạo ra độ cứng ngắc trái lại đó là sự mềm dẻo tương đối dễ gia công xử lý.

Ứng dụng thực tế của Thép SUS 304

Với những ưu điểm nổi bật của mình thì dòng sản phẩm  Thép SUS 304 được ứng dụng vào rất nhiều các ngành, một số ứng dụng thực tế của vật liệu này đó là:

Có thể bạn quan tâm: Thép làm khuôn, thép cacbon, thép không gỉ, Hợp kim nhôm, Hợp kim đồng

  •   Tạo ra thiết bị chế biến ngành dược phẩm, dệt, nhuộm
  •   Trong các ngành thực phẩm, đồ uống
  •   Là vật liệu sản xuất các vật dụng trong y tế hoặc các vật dụng gia đình
  •   Dùng cho chế tạo các dòng phụ kiện inox
  •   Dùng trong công nghiệp, ứng dụng cho thép làm khuôn; làm các bồn công nghiệp chứa hóa chất có tính ăn mòn mạnh  

Cách nhận biết Thép SUS 304 chất lượng  

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm Thép SUS 304 được cung cấp từ rất nhiều đơn vị tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng khá lớn mà không ít các đơn vị không uy tín đưa vào kinh doanh các sản phẩm  Thép SUS 304 kém chất lượng, vì vậy hãy tham khảo 2 bước sau để nhận diện sản phẩm đạt chuẩn chất lượng khi tìm mua.  

  •   Sử dụng nam châm

 Thép SUS 304 có có khả năng kháng từ rất tốt vì trong thành tố không chưa Fe, vì thế ta có thể lựa chọn sản phẩm SUS 304 chuẩn dựa vào thanh nam châm, loại có chất lượng sẽ không chị nam châm tác động và ngược lại.  

  •   Sử dụng axit đặc ( H2SO4, HCL ):

Bản chất của Thép SUS 304 là khả năng chống ăn mòn rất cao nên khi thử các dung dịch axit đối với sản phẩm chất lượng chỉ để lại vết xám nhẹ trên bề mặt tuy nhiên với sản phẩm kém chất lượng thì kim loại sẽ bị gỉ, sủi bọt và chuyển màu.

Các lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Hơn hết để sở hữu được sản phẩm SUS 304 uy tín hãy tìm đến những đơn vị cung cấp chất lượng, khi đó ta xem xét rất nhiều yếu tố để tìm ra đơn vị cung cấp SUS 304 tốt nhất như quy mô sản xuất, chất lượng đầu ra, độ hài lòng của khách hàng cũ, tính cạnh tranh về giá cũng như các chính sách ưu đãi và đội ngũ tư vấn cho khách hàng nhiệt tâm.

Fuji Metal tự hào đơn vị hoạt động cung cấp thép trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành hoàn toàn tự tin về khả năng cung ứng dòng sản phẩm Thép không gỉ nói chung và SUS 304 nói riêng. Fuji Metal cam kết tất cả các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại tại nhà máy đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, mức giá siêu cạnh tranh và ưu đãi so với thị trường đặc biệt khách hàng còn được hưởng các chính sách bán hàng ưu đãi và đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Email: info@fujivina.com – Hotline: 1900 599 834

Hoặc thông tin qua form liên hệ: