Để lựa chọn được sản phẩm nguyên vật liệu phù hợp, chúng ta cần biết được đặc điểm, các tiêu chí đánh giá chất lượng và đơn vị cung ứng uy tín. Tiêu biểu là sản phẩm Thép, một nguyên vật liệu không thể thể trong ngành công nghiệp nặng, ngành xây dựng và thi công. Hãy cùng tìm hiểu rõ về loại vật liệu này nhé.

Hiểu rõ về nguyên vật liệu Thép

Thép là gì ?

Thép là vật liệu phổ biến trong các ngành công nghiệp. Về bản chất thép là hợp kim của sắt (kí hiệu Fe). Với thành phần chính là Sắt, Cacbon và một số nguyên tố hóa học khác. 

Trong đó:

Nguyên tố Cacbon là nguyên tố quan trọng quyết định đến độ cứng cáp của Thép, tạo cấu trúc phân tử chặt chẽ giúp thép không bị quá giòn và dễ gãy

Với nguyên tố sắt, những phần tử FE dễ di chuyển linh động, nó quyết định sự linh hoạt, dẻo mềm của thép.

Cứ mỗi nguyên tố hóa học khác nhau sẽ góp phần tạo ra đặc tính cơ học tương ứng. Vì vậy, số lượng và tỷ lệ các nguyên tố này sẽ thay đổi linh hoạt tùy vào nhu cầu sử dụng  loại thép đó như Chất lượng độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt. Ví dụ như: thép với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dễ gãy hơn.

Tính chất của thép

Vì chứa nhiều nguyên tố hóa học nên thép sở hữu nhiều các đặc tính như sau tính dẻo, tính cứng, tính bền, khả năng chống oxi hóa của môi trường, khả năng đàn hồi và tính hàn. Và mỗi đặc điểm sẽ có biểu hiện trội và lặn tùy vào nguyên tố nào chiếm đa số và tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.​

Tác động của các nguyên tố hóa học ảnh hưởng đến thép

Nguyên tố Mangan với độ bền của thép

Ngoài cacbon và sắt thì nguyên tố được kể đến tiếp theo ở đây là Mangan (Mn). Nó ảnh hưởng đến độ bền của thép. Lượng Mn trong thép tuy không lớn, giới hạn trong khoảng 0.5-0.8% theo trọng lượng. Mặt khác trong thực tế, tỉ lệ mangan là yếu tố quyết định đến sự thay đổi giá thành của thép.

Nguyên tố lưu huỳnh quyết định khả năng cắt của thép

Lưu huỳnh ảnh hưởng đến tính cơ học của thép, khiến thép bị giòn và vì thế dễ đứt gãy, cắt gọt và gia công. Lưu huỳnh (S) là một nguyên tố không hòa tan trong Fe mà nó tạo nên hợp chất FeS.

Nguyên tố Crom tạo khả năng chống gỉ của thép

Crom tạo khả năng chống gỉ cho thép, có thể xem đây là nguyên tố tạo nên sự “trơ” của các loại thép không gỉ. Giúp cho hợp kim thép có thể chống lại các ăn mòn hóa và gỉ oxit.

Thép chất lượng sẽ có những yếu tố gì?

Hiểu được bản chất nguyên vật liệu là điều kiện cần, những điều kiện đủ để tìm được những sản phẩm chất lượng đó là nắm được các yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm.

Với sản phẩm Thép, sau đây là một số tiêu chí để người dùng phát hiện, tìm ra được đâu là sản phẩm thép tốt và chất lượng.

  •       Có thương hiệu uy tín, được biết đến rộng rãi
  •       Đơn vị cung ứng có khả năng và tiềm lực tốt
  •       Sản phẩm có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  •       Sản phẩm có kí hiệu thương hiệu in trên vật phẩm
  •       Sản phẩm được chứng nhận chất lượng từ các bên thứ 3, hoặc sỡ hữu những giấy chứng nhận quốc tế và nội địa

Sản phẩm thép ở Fuji Metal

Fuji Metal sở hữu đầy đủ và đa dạng tất cả các sản phẩm Thép và Mác thép đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu, mọi đơn hàng của quý khách, đặc biệt Fuji Metal có thế mạnh ở dòng sản phẩm tiêu biểu : SS400 tròn. Và S45C tấm một trong các dòng sản phẩm rất phổ biến và có nhu cầu tiêu thụ cao ngoài thị trường.

Ngoài ra, Lợi thế ,ưu điểm khi đến Fuji Metal còn nằm ở dịch vụ gia công vượt trội và phong cách làm việc chuyên nghiệp giao hàng 24/24, đáp ứng mọi thông tin yêu cầu của khách hàng, đội ngũ bán hàng và tư vấn nhiệt tình, tận tâm.

Liên hệ đặt Thép tại FUJI METAL: 
Tổng đài: 1900 599 834 – Email: info@fujivina.com

Liên hệ qua Form cung cấp thông tin: